Chiều 29/10, UBND huyện Đông Hòa tổ chức cuộc họp triển khai công tác ứng phó ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCH PCTT và TKCN huyện Võ Đình Tiến. Dự họp có Bí thư Huyện ủy Bùi Thanh Toàn.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp.

Trước tình hình dự báo ATNĐ sẽ đổ bộ vào đất liền vào đêm 30/10 ảnh hưởng đến huyện Đông Hòa, tại cuộc họp, lãnh đạo các đơn vị, các địa phương đã báo cáo tình hình và bàn những biện pháp để ứng phó. Hiện lực lượng bộ đội Biên phòng trên địa bàn huyện đã liên hệ kêu gọi 547 tàu thuyền đang đánh bắt ngoài khơi vào tránh trú.
Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Võ Đình Tiến đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ triển khai ngay phương án PCTT, chủ động theo phương châm “4 tại chỗ”. Thành viên BCH PCTT và TKCN huyện trực tiếp xuống địa bàn phân công phụ trách nắm tình hình và trước, trong và sau khi APNĐ đổ bộ vào. Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với 2 Đồn Biên phòng theo dõi tình hình ATNĐ, kêu gọi tàu thuyền, phương tiện còn hoạt động trên biển, ven bờ vào nơi tránh trú an toàn. Rà soát và có phương án tổ chức di dời, sơ tán khẩn cấp người dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm ở ven biển, vùng cửa sông có nguy cơ bị ngập sâu, sóng lớn tàn phá như: Phú Lễ (Hòa Thành), Hiệp Đồng (Hòa Xuân Đông), Phước Giang (Hòa Tâm), Phú Thọ (Hòa Hiệp Trung); sơ tán người trên các tàu thuyền tại nơi neo đậu, trên lồng bè, chòi canh nuôi thủy hải sản. Tổ chức tuyên truyền, vận động người dân chằng chống nhà cửa, kho tàng, trụ sở, công sở, trường học, trạm y tế; có phương án bảo vệ các công trình xây dựng…Tổ chức trực 24/24 giờ từ ngày 30/10, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, lũ; thường xuyên báo cáo tình hình của từng địa phương về Ban Chỉ đạo PCTT và TKCN huyện, bố trí sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Ngay sau cuộc họp này, các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn triển khai ngay tại địa phương, đơn vị.

Nguồn: http://donghoa.phuyen.gov.vn