Trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện không xảy ra trường hợp nào mắc bệnh Sởi. Tuy nhiên, trong một tuần qua, trên địa bàn đã xuất hiện 02 trường hợp bắc bệnh Sởi ở xã Hòa Xuân Tây và thị trấn Hòa HiệpTrung.

Dịch bệnh Sởi thường có chu kỳ 4 - 5 năm một lần, mùa Đông - Xuân năm nay nằm trong chu kỳ dịch, vì vậy dịch này rất dễ bùng phát nếu không thực hiện các biện pháp đáp ứng kịp thời. Bệnh Sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút sởi gây nên và là một trong các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em. Bệnh sởi có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, viêm phổi, tiêu chảy, khô loét giác mạc mắt, viêm phế quản, viêm phổi, viêm não … có thể dẫn đến tử vong. Cục Y tế dự phòng khuyến cáo, người dân cần chủ động thực hiện tiêm chủng vắc xin, đây là biện pháp phòng bệnh đặc hiệu và tốt nhất phòng bệnh sởi.

Kim Thoại