Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử
42 người đã bình chọn
 Liên kết website
Thống kê: 28.603
Online: 36

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với UBND và các đoàn thể xã Hòa Xuân Tây vừa tổ chức bế giảng lớp nghề trồng nấm năm 2019.

Ảnh: Các học viên thực hành thực tế.

Tham gia lớp sơ cấp nghề trồng nấm tại xã Hòa Xuân Tây có 22 học viên. Trong thời gian 3 tháng, các học viên đã được học 45 tiết lý thuyết và 145 tiết thực hành với những nội dung kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng nấm Rơm, nấm Sò, nấm Linh chi, Mộc nhĩ trên rơm, mùn cưa bao gồm: Ủ, chọn giống, cấy giống, chăm sóc và tự tổ chức trồng nấm tại hộ gia đình hoặc theo nhóm; giới thiệu các mô hình trồng nấm cho thu nhập cao. Ngoài ra các học viên còn được trang bị những kiến thức cơ bản về bảo hộ lao động, vệ sinh an toàn lao động trong nghề trồng nấm và tìm hiểu những nội dung liên quan đến việc trồng, chăm sóc, phòng trừ và ngăn chặn các mầm bệnh lây lan, đảm bảo cây nấm sinh trưởng và phát triển tốt, bảo quản và chế biến nấm sau thu hoạch.

Ảnh: Sản phẩm.

Qua đó, góp phần giải quyết được việc làm cho lao động nông thôn, giúp người nông dân nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống gia đình, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Mỹ Duyên


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.