Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử
42 người đã bình chọn
 Liên kết website
Thống kê: 28.598
Online: 38

Sáng 8/11, UBND huyện Đông Hòa tổ chức họp triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 6 sắp đổ bộ vào đất liền, dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến huyện ta dưới sự trì của Bí thư Huyện ủy Bùi Thanh Toàn và PCT UBND huyện Nguyễn Văn Hồng.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp.

Báo cáo tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện cho biết đã chủ động triển khai công tác ứng phó với bão số 6, thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, diễn biến của bão để tập trung chỉ đạo kịp thời các phương án ứng phó, nhất là các khu vực nguy hiểm, vùng trũng thấp ven biển, sạt lở đất. Đã liên lạc với toàn bộ tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, PCT UBND huyện Nguyễn Văn Hồng nhấn mạnh, dự báo cơn bão số 6 đổ bộ vào đất liền từ chiều tối 10/11 có khả năng rất lớn sẽ ảnh hưởng đến huyện ta. Do vậy, ngay từ bây giờ các cơ quan, đơn vị và các địa phương cần tập trung vào cuộc triển khai các phương án để ứng phó với bão và mưa lũ sau bão. Lãnh đạo chính quyền địa phương phải triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người dân, triển khai chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây xanh, tuyệt đối không được chủ quan, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi xảy ra bão lũ.  Đặt biệt, cần cương quyết di dời đối với những lao động cư trú trên lồng bè nuôi trồng thủy sản tại vịnh Vũng Rô hoàn thành trước 15 giờ ngày 10/11. Các lực lượng chức năng tích cực phối hợp với các địa phương trong công tác cưỡng chế, di dời dân ra vùng nguy hiểm cũng như công tác cứu hộ cứu nạn khi bão lũ xảy ra, trong đó lưu ý an toàn về điện và phải đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ. 2 Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện sử dụng mọi phương tiện và bằng mọi biện pháp thông báo và hướng dẫn tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết về vị trí, hướng duy chuyển và diễn biến của cơn bão để chủ động phòng tránh và thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, kiểm đếm hướng dẫn neo đậu tàu thuyền vào nơi tránh trú để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Nguồn: http://donghoa.phuyen.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.