Sáng ngày 30/7/2019, Đoàn thanh niên xã Hòa Xuân Tây phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh trên địa bàn xã, tại Hội trường UBND xã.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự buổi tuyên truyền có: Đại úy Lê Thái Châu- Cán bộ Công an tỉnh Phú yên; Đ/c Lê Vũ Long- PCT.Hội LHTN huyện Đông Hòa; Đ/c Phan Long Luân- Bí thư Đoàn thanh niên xã; Các Đoàn viên thanh niên xã cùng 120 học sinh THPT và THCS trên địa bàn xã đã về tham dự đông đủ.
Tại buổi tuyên truyền: Các em học sinh được nghe Đại úy Lê Thái Châu- Cán bộ Công an tỉnh phổ biến, tuyên truyền pháp luật về các vấn đề liên quan đến trật tự an toàn giao thông như: Về Luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và tuyên truyền Nghị định 46/2016/NĐ của Chính Phủ quy định mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Qua đó, chiếu phim tư liệu tuyên truyền về những nguyên nhân, hậu quả của việc điều khiển phương tiện giao thông khi uống rượu , bia; đi quá tốc độ quy định, đi sai làn đường, phần đường, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông… Đồng thời giáo dục cho các em ý thức, nâng cao cảnh giác trước tác hại của ma túy, rượu, bia đối với an toàn giao thông.
Thông qua buổi tuyên truyền giúp các đoàn viên thanh niên, các em học sinh có thêm những kiến thức bổ ích về pháp luật giao thông đường bộ, thấy được thực trạng về an toàn giao thông hiện nay. Đây là những vấn đề thiết thực, sát với thực tế đời sống hàng ngày của các em, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành Luật Giao thông, hạn chế làm giảm tai nạn giao thông trong học đường./.