Hòa chung không khí cả nước tưng bừng vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới, năm học 2019- 2020, sáng ngày 05/9/2019. Tất cả các Trường trên địa bàn xã Hòa Xuân Tây đều đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới, trong đó gồm có 01 trường THCS, 02 trường Tiểu học và 01 trường Mầm non.

Trong buổi lễ khai giảng, các trường vinh dự được đón tiếp các đ/c lãnh đạo của Tỉnh, Huyện, các đ/c là đại diện của Phòng GD&ĐT huyện Đông Hòa, lãnh đạo xã Hòa Xuân Tây; các bậc phụ huynh cùng tất cả các em học sinh của các trường đã về tham dự.
Tại buổi Lễ khai giảng, các trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt và học tốt trong tập thể giáo viên và học sinh của trường, nhằm phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới, năm học 2019- 2020.
Nhân dịp này các cấp, các ngành của Tỉnh, Huyện, Xã cùng nhà trường đã trao tặng quà cho các em học sinh là con em thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên, cổ vũ các em cố gắng học tốt hơn nữa trong năm học mới.