Sáng 01/6, tại Quảng trường 1/7, Thị xã Đông Hòa tổ chức Lễ chào cờ đầu tiên khi chính thức trở thành Thị xã. Tham gia lễ chào cờ có các đồng chí lãnh đạo Thị ủy-UBND-UBMTTQVN Thị xã và cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên 3 khối, lực lượng vũ trang và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn Thị xã.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ chào cờ.

Theo Nghị quyết số 931/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, việc thành lập thị xã Đông Hòa trên cơ sở toàn bộ 265,62 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 119.991 người có hiệu lực từ ngày 01/6/2020. Thị xã Đông Hòa gồm 5 phường: Phường Hòa Hiệp Bắc trên cơ sở toàn bộ 14,28 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 9.772 người của xã Hòa Hiệp Bắc. Phường Hòa Hiệp Nam trên cơ sở toàn bộ 15,13 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 11.196 người của xã Hòa Hiệp Nam. Phường Hòa Hiệp Trung trên cơ sở toàn bộ 13,48 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 21.994 người của thị trấn Hòa Hiệp Trung. Phường Hòa Vinh trên cơ sở toàn bộ 9,43 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 14.700 người của thị trấn Hòa Vinh. Phường Hòa Xuân Tây trên cơ sở toàn bộ 45,79 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 12.856 người của xã Hòa Xuân Tây.

Như vậy, sau khi thành lập thị xã Đông Hòa có 10 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 05 phường: Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Trung, Hòa Vinh, Hòa Xuân Tây và 05 xã: Hòa Tân Đông, Hòa Thành, Hòa Xuân Đông, Hòa Xuân Nam và Hòa Tâm.

Phát biểu tại buổi lễ chào cờ, Bí thư Thị ủy Bùi Thanh Toàn kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên phát huy truyền thống quê hương anh hùng đoàn kết một lòng, chung sức thi đua xây dựng Thị xã ngày càng giàu đẹp, văn minh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Thị xã trở thành đô thị năng động, phát triển nhanh và bền vững. Sau lễ chào cờ, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đặt vòng hoa viếng Đài tưởng niệm liệt sỹ Thị xã.

Nguồn: http://donghoa.phuyen.gov.vn/