Sáng ngày 30/7/2020, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Phú yên phối hợp với UBND phường Hòa Xuân Tây Tổ chức Truyền thông nâng cao nhận thức về Luật trẻ em và kỷ năng bảo vệ trẻ em, tại Hội trường UBND phường.

Ảnh: Quang cảnh buổi tuyền thông.

Tham dự buổi truyền thông có: Đ/c Huỳnh Thị Ái Thy- tuyên truyền viên  trung tâm công tác xã hội tỉnh Phú yên; Đ/c Lê Thị Hơn-PCT.UBND phường Hòa Xuân Tây; đại diện các ban ngành, đoàn thể phường cùng 60 gia đình có trẻ em thuộc diện đặc biệt khó khăn, gia đình có trẻ em trong độ tuổi dậy thì cần được chăm sóc, bảo vệ.

Tại buổi truyền thông: Đ/c Huỳnh Thị Ái Thy- tuyên truyền viên  trung tâm công tác xã hội tỉnh đã tuyên truyền một số quan điểm của Đảng, Nhà nước về bảo vệ trẻ em hiện nay. Phổ biến các kiến thức về kỹ năng bảo vệ trẻ em tại cộng đồng, tự bảo vệ bản thân; phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em; trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc chăm sóc, bảo vệ và trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Qua đó nhằm phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em và cộng đồng về bảo vệ trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; trách nhiệm phát hiện, thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em để trẻ em có được môi trường sống an toàn, lành mạnh./.