Chiều 11/9, UBND phường Hòa Xuân Tây (TX Đông Hòa) tổ chức Lễ ra mắt Tổ bảo vệ dân phố phường Hòa Xuân Tây. Thượng tá Trần Khắc Quang – Trưởng Công an Thị xã đã về dự.

Ảnh: Lãnh đạo Công an thị xã và Đảng ủy-UBND phường tặng hoa chúc mừng 6 Tổ bảo vệ dân phố

Tại đây, Công an phường Hòa Xuân Tây đã thông qua chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Bảo vệ dân phố. Đồng thời, công bố và trao quyết định thành lập 6 Tổ bảo vệ dân phố với 36 thành viên thuộc 6 khu phố trên địa bàn phường. Đây là lực lượng bán thường trực, do Chủ tịch UBND phường trực tiếp chỉ đạo, Công an phường hướng dẫn nghiệp vụ thường xuyên, được trang bị công cụ hỗ trợ, đồng phục, hưởng trợ cấp hằng tháng theo quy định.

Việc thành lập lực lượng bảo vệ dân phố phường Hòa Xuân Tây góp phần tạo nên thế trận an ninh nhân dân vững chắc, giúp lực lượng Công an phường chủ động nắm chắc tình hình về ANTT; phát hiện các vụ việc mâu thuẫn, khiếu kiện trong nội bộ nhân dân trên địa bàn phường; kịp thời phản ánh cho cơ quan Công an và UBND phường có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giữ vững, bảo đảm tốt an ninh trật tự tại cơ sở.

MINH HUYỀN