Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử
42 người đã bình chọn
 Liên kết website
Thống kê: 28.594
Online: 39

Sáng ngày 18/9/2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin phường Hòa Xuân Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội.

Tham dự Đại hội có: Đ/c Nguyễn Ngọc Thơ- CT. Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin thị xã Đông Hòa; Đ/c Đỗ Thị Thanh Hảo- PCT.HĐND phường; Các đ/c lãnh đạo TT.HĐND- UBND- UBMTTQVN phường Hòa Xuân Tây; Đại diện các ban ngành, đoàn thể phường, trưởng 06 khu phố, cùng 42 đại biểu hội viên Hội  của phường đã về tham dự.

Tại Đại hội: Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin phường Hòa Xuân Tây đã trao tặng 05 suất quà cho 05 nạn nhân và người bị phơi nhiễm chất độc da cam/ Dioxin trên địa bàn phường, mỗi suất quà trị giá 300.000đ, với tổng số tiền 1.500.000đ. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp hiệu quả với các ngành các cấp, các tổ chức, cá nhân, các cơ quan đợn vị trong và ngoài phường cho mượn vốn với số tiền 100 triệu đồng giúp đỡ, hỗ trợ gia đình nạn nhân và người bị phơi nhiễm sản xuất cải thiện đời sống; Hỗ trợ nguồn vốn xây dựng mới 08 nhà ở với tổng giá trị 320 triệu đồng, sửa chữa 14 nhà với số tiền 280 triệu đồng; Hội đề suất với Hội cấp trên hỗ trợ khám, chữa bệnh cho 22 nạn nhân và người bị phơi nhiễm chất độc da cam/ Dioxin phường với số tiền 6.600.000đ và trao tặng một sổ tiết kiệm cho 01 người bị phơi nhiễm với số tiền 10 triệu đồng; Đặc biệt phối hợp với Đài truyền hình Phú Yên thực hiện chương trình “ Vòng tay nhân ái” kết nối trái tim cho hộ bà Nguyễn Thị Trang có con bị phơi nhiễm là Nguyễn Thị Kim Nương ở khu phố Nam Bình 2 hỗ trợ với số tiền là 120 triệu đồng và hộ bà Nguyễn Thị Cang ở khu phố Phước Lương hỗ trợ với số tiền là 180 triệu đồng; Phối hợp với Ban TBXH cấp phát gạo cứu đói giáp hạt trong dịp Tết với 7.650kg gạo; Hội phối hợp tốt với Mặt trận, các Ban ngành, đoàn thể phường thăm hỏi động viên, giúp đỡ nạn nhân và người bị phơi nhiễm chất độc da cam/ Dioxin phường với tiền là 2.600.000đ của Hội cấp phường và 4.500.000đ của CBCC, người lao động phường. Hội luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức chính trị, xã hội, các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam/ Dioxin; Hội vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, các ban ngành, hội đoàn thể phường quyên góp, ủng hộ xây dựng quỹ Hội, đến nay được 12.500.00đ . Phát biểu tại Đại hội Đ/c Nguyễn Ngọc Thơ- CT. Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin thị xã Đông Hòa đã biểu dương những kết quả mà  Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin phường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội cần thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân và người bị phơi nhiễm chất độc da cam, tăng cường phối hợp với các ngành, các cấp có liên quan để quan tâm chăm lo cho nạn nhân ngày càng tốt hơn.

Kết thúc Đại Hội:  Đại Hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí. Đ/c Huỳnh Tấn Bính tái đắc cử chức danh CT.Hội NNCĐDC/dioxin phường Hòa Xuân Tây lần thứ III, nhiệm kỳ (2020- 2025)./.

Mỹ Duyên


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.