Chiều ngày 21/01/2021, UBND phường Hòa Xuân Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm 2020 và triển khai kế hoạch thu ngân sách năm 2021, tại Hội trường UBND phường.

Ảnh: Lãnh đạo UBND phường đã biểu dương khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách phường năm 2020.

Tham dự Hội nghị có: Đ/c Ngô Thị Siểm- Phó Chi cục thuế Thị xã Đông Hòa ; Đ/c Phạm Công Lộc- Phó Bí Thư TT.Đảng ủy phường; Đ/c Nguyễn Đức Hùng – PBT. Đảng ủy- CT.UBND phường; Các đ/c lãnh đạo TT.Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN phường; các Ban ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, trưởng 06 khu phố, đơn vị HTX đã về tham dự đông đủ.

Tại Hội nghị: Đại diện UBND phường đã báo cáo tổng kết công tác thu ngân sách năm 2020 và triển khai kế hoạch thu ngân sách năm 2021, kết quả thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn phường: 2.134.876.000đồng  đạt 102,15%, so với dự toán Thị xã giao và tăng 11,48% so với thực hiện cùng kỳ năm trước.Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện 11.944.658.000đồng  đạt 172,26%, so với dự toán HĐND phường giao và tăng 74,08%  so với thực hiện cùng kỳ năm trước. Theo đó, có nhiều khoản thu khác như: Thu phí, lệ phí; thu cố định tại phường; Thu từ quỹ đất công ích và đất công (đất 5%), thu lệ phí trước bạ, nhà đất- thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế thu nhập cá nhân,thu đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân.v.v…Qua kết quả thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2020 cho thấy nhiều khoản thu đạt và vượt so với dự toán Thị xã và dự toán của HĐND phường giao. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh chính trị ở địa phương vẫn còn những tồn tại, hạn chế, khó khăn đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác thu ngân sách. Trong năm 2021 tập trung quản lý, khai thác triệt để các nguồn thu ngân sách trên địa bàn phường theo quy định, đôn đốc các đơn vị, cá nhân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đối với Nhà nước. Tăng cường công tác quản lý thu, rà soát thu hồi nợ đọng thuế; tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền để nâng cao sự hiểu biết và tự giác trong việc thực hiện nghĩa vụ giao nộp thuế. Phấn đấu thu trong năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu trên giao và đạt hiệu quả.

Qua Hội nghị: Nhân dịp này UBND phường đã biểu dương khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách phường năm 2020./.