Cất bốc, quy tập 02 mộ liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tỉnh.

Thực hiện Nghị định 131/2021/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng. Sáng ngày 02/11/2023, UBND phường Hoà Xuân Tây phối hợp các cơ quan chuyên môn của thị xã và thân nhân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường thực hiện công tác cất bốc, quy tập 02 mộ Liệt sĩ hiện do gia đình đang quản lý, tổ chức Lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Phú Yên. 02 Liệt sĩ được quy tập đợt này gồm: Liệt sĩ Châu Thượng sinh năm: 1901 - khu phố Nam Bình 1 và Liệt sĩ Phạm Đình Vỹ sinh năm 1900 - khu phố Phước Lương.

Đây là việc làm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, một truyền thống quý báu của dân tộc ta ghi nhớ công lao của những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng đội, thân nhân các liệt sĩ, Nhân dân, chính quyền địa phương đến thăm viếng, thắp nến tri ân trong dịp lễ Tết và Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm.

Một số hình ảnh cất bốc, tổ chức Lễ truy điệu và an táng 02 Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Phú Yên. Ảnh: Văn Viễn.

Năm 2024 : 1.601