Gặp mặt truyền thống kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.

Sáng 22-12, UBND phường Hoà Xuân Tây tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2023). Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Công Lộc - PBT Thường trực Đảng uỷ - CT. HĐND phường, đồng chí Phạm Văn công - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường và 50 đại biểu.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Văn Viễn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự quan tâm chăm sóc, đùm bọc nuôi dưỡng của nhân dân, sự giúp đỡ của bè bạn quốc tế và với quyết tâm phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, kế tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc, mãi mãi xứng đáng là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ngày 17/10/1989, theo nguyện vọng của nhân dân cả nước, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá VI) đã quyết định lấy ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 đồng thời là ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt truyền thống kỷ niệm 79 năm ngày thành lập QĐNDVN 22/12. Ảnh: Tấn Hiện.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang phường Hoà Xuân Tây không ngừng phấn đấu, tập trung thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Nổi bật trong đó là tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc chế độ sẵn sàng chiến đấu; giao quân hằng năm đạt 100% chỉ tiêu thị xã giao; tổ chức, biên chế quân số, trang bị đúng theo quy định; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động thân nhân gia đình liệt sĩ cất bốc quy tập mộ liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Phú Yên...

Năm 2024 : 1.421