Khai mạc lớp huấn luyện DQCĐ và Dân quân tại chỗ năm thứ 4.

Nhằm huấn luyện cho cán bộ chiến sĩ lực lượng dân quân hiểu biết và nắm chắc  một số nội dung về chính trị, về kỷ chiến thuật quân sự, điều lệnh, hậu cần làm cơ sở đáp ứng nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu khi có tình huống, đồng thời làm cơ sở để huấn luyện nâng cao vào các năm tiếp theo.

Sáng ngày 20/7, UBND phường Hòa Xuân Tây khai mạc lớp huấn luyện dân quân cơ động và dân quân tại chỗ năm thứ 4/2023. Tham gia lớp huấn luyện có 31 chiến sĩ lực lượng dân quân cơ động và dân quân tại chỗ. Tại lớp huấn luyện các chiến sĩ sẽ được học tập, nghiên cứu các chuyên đề như: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên vùng biển Việt Nam và địa phương; nhiệm vụ Dân quân tự vệ biển tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương và cơ quan tổ chức; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; một số kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh...

Được biết lớp huấn luyện dân quân cơ động và quân quân tại chỗ năm thứ 4/2023 diễn ra từ ngày 20/7 đến 31/7/2023.

Quang cảnh buổi khai mạc huấn luyện. Ảnh: Văn Viễn.

Năm 2024 : 1.620