• :
  • :
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ từ cơ sở

Thời gian qua, các cấp ủy thuộc Đảng bộ TP Tuy Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng thiết thực, hiệu quả. Qua đó, công tác này đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đảng từ cơ sở.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đồng chí Huỳnh Lữ Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa trao giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 cho các tổ chức đảng trực thuộc. Ảnh: HÀ MY

 Đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả

 Đảng bộ phường 7 là một trong những tổ chức đảng được đánh giá cao trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đảng bộ phường có 15 chi bộ trực thuộc với 1.137 đảng viên. Theo bà Huỳnh Thị Kiều Diễm, Bí thư Đảng ủy phường, quán triệt và thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Đảng ủy phường đã xây dựng và ban hành kế hoạch về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. Trên cơ sở đó, ngay từ đầu năm, Đảng ủy phường đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề trong năm gửi về Đảng ủy phường theo dõi chỉ đạo và định hướng cho chi bộ trong quá trình sinh hoạt.

 “Thời gian qua, các chi ủy, chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường đã duy trì sinh hoạt nề nếp đúng thời gian quy định. Trong sinh hoạt, các chi ủy, chi bộ coi trọng đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng theo hướng lấy công tác chính trị tư tưởng làm nội dung hàng đầu, mở rộng dân chủ, kịp thời phê bình, góp ý hoặc trao đổi những vấn đề liên quan đến tư tưởng chính trị, quan hệ xã hội, phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trong chi bộ, trong cơ quan; thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với khắc phục các yếu kém, tồn tại”, bà Diễm cho hay.

 Cùng với Đảng bộ phường 7, Đảng bộ Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh cũng đã có nhiều đổi mới trong sinh hoạt chi bộ. Đảng bộ trường có 3 chi bộ trực thuộc với 54 đảng viên. Đây là những hạt nhân chính trị lãnh đạo toàn diện các hoạt động của các tổ chuyên môn đảm bảo theo đúng mục tiêu phát triển giáo dục và đào tạo của Đảng nhằm xây dựng nhà trường không ngừng phát triển. Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường Huỳnh Tấn Châu cho biết: Đảng ủy trường đã có nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn 3 chi ủy thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; yêu cầu các chi bộ đăng ký lịch sinh hoạt hàng tháng gửi Đảng ủy trường để cử đại diện dự, giám sát. Kết quả, các chi bộ đã thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, duy trì sinh hoạt 1 lần/tháng theo Điều lệ Đảng quy định; nội dung sinh hoạt được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ. Bên cạnh đó, phương pháp điều hành sinh hoạt, điều hành thảo luận gợi mở, linh hoạt, thể hiện rõ nét vai trò chủ trì của bí thư chi bộ, khuyến khích các đảng viên phát biểu; qua đó tạo tiền đề để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị gắn với nhiệm vụ chuyên môn.

 

Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh tổ chức lễ kết nạp Đảng cho các đảng viên. Ảnh: PV

 Đột phá trong xây dựng và chỉnh đốn Đảng

 Đảng bộ TP Tuy Hòa có 44 tổ chức cơ sở đảng với hơn 8.000 đảng viên. Theo Ban Tổ chức Thành ủy, xác định tầm quan trọng đặc biệt của công tác sinh hoạt chi bộ, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Thành ủy Tuy Hòa đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch mở các lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác Đảng. Hàng năm, các thành viên cấp ủy đều được tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng do Trung tâm Chính trị thành phố mở, để áp dụng trong chi bộ, đồng thời xây dựng mẫu hướng dẫn sinh hoạt chi bộ về nội dung, hình thức. Đến nay, hầu hết chi bộ đảng trực thuộc Đảng bộ TP Tuy Hòa đã duy trì nền nếp, thực hiện đúng quy trình; nội dung sinh hoạt chi bộ từng bước được đổi mới.

 Bác Hồ từng viết: “Đảng mạnh là do các chi bộ mạnh. Chi bộ mạnh là do các đảng viên hăng hái và gương mẫu”. Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là yếu tố bảo đảm vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Ông Huỳnh Ngọc Oánh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Tuy Hòa cho rằng: Thời gian tới, cùng với chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nghị quyết, kế hoạch của trung ương, tỉnh, thành phố về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Thành ủy sẽ tập trung củng cố, xây dựng đảng bộ, chi bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Ngoài ra, Thành ủy cũng sẽ chỉ đạo, lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt chi ủy, chi bộ hàng tháng theo quy định của Điều lệ Đảng; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chủ trương cấp ủy viên các cấp dự sinh hoạt chi bộ thôn, khu phố; chú trọng bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đảng cho cấp ủy viên… từ đó góp phần tạo đột phá, xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở. 

HÀ MY


Nguồn:Báo Phú Yên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 10
Hôm qua : 45
Tháng 06 : 607
Năm 2024 : 2.734
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội