• :
  • :
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng số tiền 55.200.000đ cho chị Hồ Thị Bích Thị - Khu phố Nam Bình 2.

Sáng ngày 15/5/2023 Chương trình truyền hình nhân đạo “Khát Vọng Sống” phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ Nữ thị xã Đông Hòa và các CLB - Hội - Nhóm thiện nguyện Phú Yên và các nhà tài trợ đã đến thăm và trao trợ giúp cho gia đình chị Hồ Thị Bích Thị ở khu phố Nam Bình 2, phường Hòa Xuân Tây.

Sau 8 năm điều trị căn bệnh suy thận mãn, chồng chị Hồ Bích Thị qua đời trong hao gầy về sức khỏe cũng như kiệt quệ về tinh thần. Ước mơ gầy dựng gia đình, ước mơ một ậu con trai để thay cha gánh vác và cả khi đối mặt với cái chết mòn, anh muốn vợ con có căn nhà chắc chắn. 60 triệu trong lần vay chăn nuôi đầu tiên, mua được 2 con bò 42 triệu, số còn lại là thuốc men, phẫu thuật đặt ven 2 lần cho anh lọc máu. Vậy mà bò cũng chết 1 con và rồi con còn lại cũng bán theo căn bệnh nhà giàu cũng khóc của gia chủ.

Thấy anh bệnh, vợ anh lại mang bầu (ước mơ đứa con trai thay cha gồng gánh không thành) chính quyền và đoàn thể phường đã hỗ trợ 25 triệu, Hội LH Phụ Nữ hỗ trợ thêm 45 triệu để xây căn nhà mới. Anh lại bàn với vợ vay thêm hơn 30 triệu nữa mà làm cho chắc chắn, che chắn được mưa bão miền trung. Thế nên, điều mà Anh dằn vặt hối tiếc, là mình mất đi mà để số nợ gần 100 triệu cho vợ hiền, con nhỏ.

Anh mất đã 3 năm, vậy nhưng nợ nần vẫn còn đó. Bởi chị Thị ngày ngày đi làm cho một xưởng gia công hạt điều. Việc ngày có ngày không, cao lắm cũng chỉ 80.000 đồng/ngày, mà vùng quê nghèo ít việc, nên chỉ quẩn quanh phụ thuộc vào tiền lương hơn 2 triệu/tháng. Chỉ mong đến tết thì có tiền thưởng mà trả lãi nợ vay… Nhiều khi chị cũng muốn đi làm xa, nhưng sức khỏe yếu, mà 3 con lại nhỏ quá chưa biết tự lo nên chị chỉ dám quẩn quanh gần đó. Cứ sáng thì gửi con nhờ ngoại trông nom để đi làm, rồi chiều về lo cơm nước. Chị ráng lo cho con đi học, biết cái chữ để hy vọng đời con không khổ như đời mình. Ước mơ lớn nhất của chị là có thể trang trải trả bớt nợ nần, để yên tâm mà nuôi các con ăn học, bù đắp cho phận mồ côi cha.

Tại chương trình các đơn vị tài trợ và các nhà nhà hảo tâm đã quyên góp và ủng hộ chị Thị một số vật dụng như bếp gas, tivi và tiền mặt 55.200.000 đồng./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 2
Hôm qua : 14
Tháng 05 : 650
Năm 2024 : 2.011
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội