TX Đông Hòa: Triển khai thu ngân sách NN 5 tháng còn lại năm 2023

Chiều 11/8, UBND thị xã Đông Hòa tổ chức triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác thu ngân sách nhà nước 5 tháng còn lại năm 2023 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Lê Vi Phúc. Về dự hội nghị có ông Công Văn Lãnh – Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.

Ảnh: Chủ tịch UBND TX Đông Hòa Nguyễn Lê Vi Phúc trao giấy khen cho 2 tập thể có thành tích trong công tác thu NSNN 6 tháng đầu năm

Trong 7 tháng qua, thị xã Đông Hòa thu ngân sách hơn 114,4 tỉ đồng, đạt 49,5% dự toán tỉnh giao, đạt 49,3% dự toán HĐND thị xã giao. Nguyên nhân thu chưa đảm bảo tiến độ là do thực hiện chính sách giảm tiền thuê đất năm 2022; gia hạn thuế GTGT, tiền thuê đất năm 2023 theo Nghị định 12/2023/NĐ-CP; tiến độ thu tiền sử dụng đất không đạt kế hoạch đề ra do công tác bán đấu giá quyền sử dụng đất còn chậm. Tình hình chuyển nhượng bất động sản trầm lắng ảnh hưởng đến số thu thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ trong kỳ. Tuy nhiên, có 8/12 khoản thu đạt trên 60% gồm: Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (442%), thu quỹ đất công ích (97,6), thu thuế Doanh nghiệp nhà nước địa phương (89,9%),tiền thuê đất (67%), các loại phí (66,5%)... Có 3 xã, phường thu ngân sách đạt khá là Hòa Tân Đông đạt 86,4%, Hòa Xuân Tây đạt 67,6% và Hòa Xuân Nam đạt 60,5%.
Những tháng còn lại của năm 2023, UBND thị xã Đông Hòa chỉ đạo Chi cục Thuế, các cơ quan, đơn vị và các địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý thu, phấn đấu hoàn thành vượt dự toán ngân sách tỉnh giao năm 2023 là 231 tỉ đồng, thị xã phấn đấu thu 287,3 tỉ đồng. Chủ động triển khai tích cực các biện pháp khai thác nguồn thu, đẩy mạnh các biện pháp chống thất thu ngân sách Nhà nước. Tập trung đẩy mạnh xử lý nợ đọng thuế lớn, kéo dài, thực hiện các biện pháp đôn đốc thu nợ góp phần tăng thu cho NSNN. UBND các xã, phường tập trung chỉ đạo công tác thu, tổ chức rà soát thu quỹ đất công ích và hoa lợi công sản, tránh thất thu, thu tốt các khoản thu được giao và nộp kịp thời vào NSNN.
Dịp này, UBND thị xã đã khen thưởng cho 3 tập thể vì đã có thành tích trong công tác thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2023 gồm: Hòa Tân Đông, Hòa Xuân Tây và Hòa Xuân Nam.

Nguồn:donghoa.phuyen.gov.vn Copy link
Năm 2024 : 1.421