Hội nghị Tập huấn chuyên đề chuyên sâu về kỹ năng phối hợp và thực hiện trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn phường Hòa Xuân Tây.

Nhằm trang bị kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở, sáng ngày 22/11/2022, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Phú Yên phối hợp với UBND phường Hòa Xuân Tây tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyên đề chuyên sâu về kỹ năng phối hợp và thực hiện trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn phường.

Tham dự Hội nghị có: Đ/c Nguyễn Thị Khánh Duy- Phó giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Phú Yên; Đ/c Huỳnh Diệp Huyền Trang- Phó trưởng phòng Tổ chức-Hành chính cùng các chuyên viên trợ giúp pháp lý của tỉnh; Đ/c Nguyễn Đức Hùng- CT. UBND phường; Đ/c Đỗ Thị Thanh Hảo- PCT.UBND phường; Các ban ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ Trưởng 06 khu phố, Ban công tác Mặt trận 06 khu phố và đại diện các hộ dân trên địa bàn phường đã về tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Khánh Duy- Phó giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Phú Yên báo cáo những nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017, các văn bản hướng dẫn thi hành và các nội dung liên quan về trợ giúp pháp lý, giới thiệu chuyên sâu về kỹ năng tư vấn pháp luật, kỹ năng hòa giải cơ sở và kỹ năng trợ giúp pháp lý.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Khánh Duy- Phó giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Phú Yên báo cáo những nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý.

Quang cảnh: Hội nghị Tập huấn chuyên đề chuyên sâu về kỹ năng phối hợp và thực hiện trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn phường.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã được trang bị những kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý, từ đó vận dụng có hiệu quả vào những trường hợp thực tế trên địa bàn, nhằm trợ giúp và góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người nghèo và đối tượng yếu thế trong xã hội, bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật./.

Tác giả: Mỹ Duyên