Phường Hòa Xuân Tây ra quân tuyên truyền lưu động về tình hình cơn bão số 4-Bão Noru và biện pháp phòng ngừa, ứng phó.

Thực hiện Công văn số 5649/UBND-KT, ngày 26/9/2022 của UBND thị xã Đông Hòa về việc Chủ động triển khai công tác phòng ngừa, ứng phó với bão số 4- bão Noru, mưa lũ.

Sáng ngày 26 và ngày 27/9/2022, phường Hòa Xuân Tây Tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động về tình hình cơn bão số 4-Bão Noru và biện pháp phòng ngừa, ứng phó với bão cho bà con nhân dân trên địa bàn phường. Đặc biệt là bà con nhân dân ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông, vùng có nguy cơ sạt lở cao như: Xóm Lưu, xóm Đinh của khu phố Nam Bình 1; Xóm Bến Bè, xóm Cầu Sạp của khu phố Nam Bình 2; Xóm Bến Ổi của khu phố Phước Lương…

Hình ảnh: Tuyên truyền lưu động về tình hình cơn bão số 4-Bão Noru

Hình ảnh: Tuyên truyền lưu động về tình hình cơn bão số 4-Bão Noru và biện pháp phòng ngừa, ứng phó với bão cho bà con nhân dân trên địa bàn phường.

Nhằm tuyên truyền, vận động bà con nhân dân của 06 khu phố đề cao phòng ngừa với những nội dung: Thường xuyên theo dõi thông tin diễn biến của bão, mưa lũ; Gia cố, chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cành cây. Bảo vệ lồng, bè, tài sản, gia súc, gia cầm, nhanh chóng thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp; Dự trữ nước uống, lương thực, thực phẩm, thuốc men, các vật dụng cần thiết. Không ra khỏi nhà khi bão đổ bộ; Chủ động trú ẩn, sơ tán đến nơi an toàn đối với các hộ dân có nhà ở vùng sâu, trũng, thấp, vùng ven sông, ven suối, vùng có nguy cơ sạt lở cao; Sạc pin điện thoại đầy đủ để thuận tiện liên lạc khi cúp điện. Giúp bà con nhân dân phòng tránh, hạn chế rủi ro, giảm thiệt hại do thiên tai bão, mưa lũ gây ra./.

Mỹ Duyên.

Năm 2024 : 1.227