CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 49 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG TỈNH PHÚ YÊN (01/4/1975 - 01/4/2024)!

Tập huấn truyền thông phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng năm 2022

Sáng ngày 11/10/2022, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên phối hợp với UBND phường Hòa Xuân Tây Tổ chức tập huấn truyền thông phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng năm 2022, tại Hội trường UBND phường.

Tham dự buổi tập huấn có: Bác sĩ Châu Trọng Phát- PGĐ.TT kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên cùng nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; Đ/c Đỗ Thị Thanh Hảo- PCT.UBND phường Hòa Xuân Tây; Đại diện các ban ngành, đoàn thể phường cùng Trưởng, phó 06 khu phố đã về tham dự.

Tại buổi tập huấn: Bác sĩ Châu Trọng Phát- PGĐ.TT kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên và Bác sĩ Trần Thị Mỹ Hằng đã hướng dẫn các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19; cách nhận biết, phòng ngừa các trịêu chứng hậu Covid-19 ở người lớn và trẻ em; những lợi ích khi tiêm vắc xin phòng Covid-19. Cách nhận biết, triệu chứng bệnh Đậu mùa; bệnh Đậu Khỉ; Bệnh cúm và các biện pháp phòng chống bệnh như: Che miệng khi ho hắt hơi; thường xuyên rửa tay với xà phòng; vệ sinh mũi, họng hằng ngày bằng nước muối; giữ ấm cơ thể; ăn uống đủ chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng; tiêm vắcxin cúm mùa phòng bệnh, tiêm vắcxin phòng bệnh là cách tốt nhất. Đồng thời, hướng dẫn các nội dung về bệnh sốt xuất huyết, cách phòng, chống: là diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy và phòng chống muỗi đốt; bệnh tăng huyết áp ở người lớn tuổi và cách phòng, chống: chế độ ăn uống hợp lý: Giảm lượng muối trong quá trình chế biến thức ăn trong gia đình; ngưng hút thuốc; hạn chế uống rượu, bia; tăng hoạt động thể lực: Giảm bớt béo phì…và cách phòng, chống một số bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng.

Quang cảnh: Tập huấn truyền thông phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng năm 2022

Thông qua buổi tập huấn nhằm trang bị thêm những kiến thức cần thiết cho cán bộ ở cơ sở về cách phòng, chống, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm. Từ đó, tuyên truyền vận động người dân chủ động tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và thực hiện phòng, chống dịch bệnh hiệu quả tại gia đình và cộng đồng./.

Tác giả: Mỹ Duyên
Năm 2024 : 840