NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 79 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2024)!

30 học viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2024.

Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh phường Hoà Xuân Tây vừa tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2024. Dự và phát biểu chỉ đạo khai giảng lớp có đồng chí Lê Thị Kim Oanh - TUV - Bí Thư Đảng uỷ phường Hoà Xuân Tây.

Tham gia lớp bồi dưỡng đợt này có 30 học viên, trong thời gian từ ngày 26-29/8/2024 các học viên được báo cáo viên truyền đạt 09 chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới…

Quang cảnh khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2024. Ảnh: Văn Viễn.

Thông qua lớp học này, nhằm giáo dục cho học viên nhận thức rõ những nội dung chủ yếu về đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ QP-AN, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta và các biện pháp phòng chống ở cơ sở, nhằm nâng cao nhận thức về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Trên cơ sở đó vận dụng vào từng vị trí công tác của cấp mình, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, giữ vững ANCT-TTATXH ở cơ sở./.

Năm 2024 : 5.372