Bà Đỗ Thị Thanh Hảo tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024-2029.

Sáng ngày 08/4/2024, UBMTTQ Việt Nam phường Hòa Xuân Tây long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự và chỉ đạo đại hội có ông Nguyễn Thành Thân - UVBTV Thị uỷ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã, Lương Minh nhất - UVBTV Thị uỷ - CN UBKT Thị uỷ, Lê Thị Kim Oanh - TUV - Bí thư Đảng uỷ phường, lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể và 105 đại biểu chính thức.

Quang cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc phường và các tổ chức thành viên đã có nhiều hình thức tổ chức triển khai học tập, quán triệt và tuyên truyền trong sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhất là Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX) về “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”; thực hiện tốt Kết luận số 62-KL/TW, ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội"; Đề án số 01/ĐA-MTTW-BTT, ngày 15/5/2015 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ Việt Nam”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam về vận động cán bộ và nhân dân tham gia vận động “Quỹ vì người nghèo” Uỷ ban MTTQ Việt Nam phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ sở tôn giáo, các doanh nghiệp, các cá nhân tham gia. Kết quả đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 168.093.593 đồng/165.000.000, đạt tỉ lệ 101,9%. Tiếp nhận, phối hợp hỗ trợ xây dựng 12 căn nhà mới và sữa chữa 03 căn nhà Đại đoàn kết, với số tiền 570 triệu đồng; tổ chức giám sát 07 chuyên đề và phản biện bằng văn bản góp ý vào các dự thảo với 13 cuộc, có 401 người tham gia, với 21 ý kiến góp ý vào các điều, khoản trong dự thảo; Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã phối hợp vận động nhân dân xây dựng được 1.742m đườn bê tông hẻm phố, lắp đặt hệ thống điện thắp sáng với chiều dài: 5.393m; vận động hộ sử dụng nước sạch qua hệ thống đạt tỷ lệ 26,43%; 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải được thực hiện tốt; kêu gọi vận động, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của phường, với số tiền là 109.880.000đ; đồng thời tiếp nhận các nguồn hỗ trợ lương thực thực phẩm, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19… Trong nhiệm kỳ đã kịp thời biểu dương, khen thưởng 60 tập thể, 108 cá nhân ở KDC nhân ngày hội Đại đoàn kết dân tộc hằng năm; có 04 tập thể, 09 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Bà Lê Thị Kim Oanh - TUV - Bí thư Đảng uỷ phường tặng bức trướng Chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2024-2029, UBMTTQ Việt Nam phường Hoà Xuân Tây tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đoàn viên, hội viên và của Nhân dân; phát huy dân chủ, tích cực phòng chống tham nhũng, lãng phí. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện giám sát và phản biện xã hội; tăng cường và củng cố tổ chức từ Mặt trận đến khu dân cư, nâng cao hiệu quả hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó. Một số chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ như: Mỗi năm, mỗi khu dân cư có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình; 100% các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường đều được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp hỗ trợ, giúp đỡ; vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” trong nhiệm kỳ  đạt từ 200.000.000 đồng trở lên; xây dựng mới từ 3-5 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Ông Nguyễn Thành Thân - UVBTV Thị uỷ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã tặng bức tranh Chúc mừng đại hội.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử 39 đồng chí vào UBMTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024-2029, bà Đỗ Thị Thanh Hảo tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường, 02 phó chủ tịch là bà Nguyễn Huỳnh Kim Thoa và bà Nguyễn Thị Vân. Đồng thời đại hội cũng đã tiến hành bầu 08 vị đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Đông Hoà lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Các vị UV UBMTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Năm 2024 : 1.352