Cất bốc, quy tập 07 mộ liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tỉnh

Thực hiện Nghị định 131/2021/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng. Vừa qua, UBND phường Hoà Xuân Tây phối hợp các cơ quan chuyên môn của thị xã Đông Hoà và thân nhân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường thực hiện công tác cất bốc, quy tập 07 mộ Liệt sĩ hiện do gia đình đang quản lý về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Phú Yên.

Lễ truy điệu và dâng hương các anh hùng Liệt sĩ. Ảnh Văn Viễn.

07 Liệt sĩ được quy tập đợt này gồm: Trần Thị Chí sinh năm: 1906 - khu phố Thạch Chẩm; Nguyễn Nông sinh năm: 1913 -  khu phố Thạch Chẩm; Nguyễn Cảng sinh năm: 1920 -  khu phố Thạch Chẩm; Huỳnh Ngọc Anh sinh năm:1925 - khu phố Phước Lương; Nguyễn Tiếp sinh năm: 1921- khu phố Phước Lương; Huỳnh Phụng sinh năm 1934 - khu phố Phước Lương và Liệt sĩ Nguyễn Tấn Đồng sinh năm 1925 - khu phố Phước Lương.

Đây là việc làm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, một truyền thống quý báu của dân tộc ta ghi nhớ công lao của những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng đội, thân nhân các liệt sĩ, Nhân dân, chính quyền địa phương đến thăm viếng, thắp nến tri ân trong dịp lễ Tết và Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm.

Một số hình ảnh tại buổi lễ truy điệu và an táng 07 liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Phú Yên. Ảnh: Văn Viễn.

Năm 2024 : 1.579