Chủ động ứng phó mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và gió mạnh.

UBND phường Hoà Xuân Tây vừa ban hành công văn yêu cầu Hiệu trưởng các Trường học, Giám đốc 02 hợp tác xã, Trưởng 06 khu phố thực hiện một số nhiệm vụ để chủ động triển khai ứng phó mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và gió mạnh, nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đoạn đường có đường dây xích an toàn bờ Thuyền khu phố Thạch Chẩm - Ảnh: N.DUNG

1. Trưởng 06 khu phố: Vận động nhân dân, cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, các chi hội đoàn thể khu phố tổ chức rong dọn các cây xanh có nguy cơ ngã đổ trên các tuyến đường khu phố, Nhà văn hóa đồng thời rà soát các hệ thống trụ điện có nguy cơ ngã đổ kịp thời báo cáo UBND có để tổng hợp báo cáo Công ty điện lực thị xã xử lý trước mùa mưa bão; Kiểm tra các hệ thống thoát nước của khu phố như vệ sinh các hố ga, tấm chắn đang bị rác, đất cát làm lấp để đảm bảo thoát nước; Kiểm tra, lập danh sách các khu vực thường xuyên bị sạt lở, ngập lụt, nhất là khu vực ngập sâu, chia cắt, nhà ở không đảm bảo an toàn gửi về Ban chỉ huy PCTT và TKCN phường; Tổ chức trực ban tại Nhà văn hóa khu phố, không chủ quan, lơ là, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất ứng phó kịp thời, thường xuyên báo cáo về UBND phường; Ban chỉ huy PCTT và TKCN phường.

2. Các trường học trên địa bàn phường:  Kiểm tra lại cơ sở vật chất của trường có phương án phòng chống thiên tai, đồng thời rong dọn các cây xanh có nguy cơ ngã đổ khi bão đổ bộ. Tập trung ứng trực chỉ đạo cán bộ, viên chức tham gia dọn dẹp vệ sinh khu vực nhà trường.

3. 02 Hợp tác xã: Kiểm tra hệ thống tiêu, thoát nước của các hồ đập có phương án xử lý khi có bão lũ, lập Kế hoạch nạo vét các hệ thống mương tưới, tiêu thuộc đơn vị quản lý đảm bảo việc phân vùng, thoát lũ, chống ngập úng hạn chế thấp nhất khi có bão lũ xảy ra.

4. Đài truyền thanh phường: Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo mưa lớn, ngập lụt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và thời tiết nguy hiểm, thường xuyên thông tin kịp thời trên đài truyền thanh phường để nhân dân biết chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, ứng phó kịp thời.

Năm 2024 : 1.594