Đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII và thị xã khóa II tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Chiều ngày 31/10/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Đông Hoà tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND Tỉnh, thị xã Đông Hoà trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa VIII và thị xã khóa II nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII có ông Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Lăng - Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên; Tổ đại biểu HĐND thị xã khóa II có ông Nguyễn Văn Hồng - PCT UBND thị xã Đông Hòa, bà Võ Thị Bích Ly - PCN Thường trực UBKT Thị uỷ, bà Võ Thị Tám -Chánh văn phòng UBND thị xã, bà Lê Thị Kim Oanh - Bí Thư Đảng uỷ phường Hòa Xuân Tây đã tiếp xúc với cử tri phường Hoà Xuân Tây trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Về dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Thành Thân - Chủ tịch UBMTTQVN thị xã và đông đảo cử tri là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác ở các cơ quan, ban ngành và đoàn thể phường Hoà Xuân Tây.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe tổ đại biểu HĐND tỉnh, thị xã đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thị xã năm 2023, phương hướng và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp HĐND tỉnh, thị xã và dự kiến nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa VIII, HĐND thị xã khóa II.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Văn Viễn.

Cũng tại buổi tiếp xúc đã có 03 lượt cử tri tham gia phát biểu với 10 lượt ý kiến đề xuất những ý kiến, kiến nghị tập trung về một số vấn đề như: khi thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam cần quan tâm xây dựng hệ thống thoát nước để phục vụ sản xuất nông nghiệp của nhân dân; hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho lực lượng bảo vệ khu phố; quan tâm sửa chữa, khắc phục hư hỏng tuyến đường Quốc lộ 1A đoạn từ xã Hoà Thành đến phường Hoà Vinh; xử lý xe khách, xe tải đậu đỗ không đúng nơi quy tại tại khu vực điểm giao nhau giữa QL29 với QL1A và cổng chào Trung tâm hành chính thị xã Đông Hoà…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Hoà Xuân Tây, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND thị xã đã tiếp thu và trực tiếp giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đối với các kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND thị xã sẽ tổng hợp để trình HĐND Tỉnh, thị xã và các cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết trong kỳ họp sắp tới./.

Năm 2024 : 1.373