Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Sáng ngày 07/10/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có các đồng chí Lê Văn Thìn, Đỗ Chí Nghĩa và Dương Bình Phú.

Dự Hội nghị có lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã Đông Hoà và đông đảo cử tri là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác ở các cơ quan, ban ngành và đoàn thể thị xã Đông Hoà và cử tri của 05 xã, phường: Hoà Tân Đông, Hoà Xuân Đông, Hoà Xuân Nam, Hoà Vinh và Hoà Xuân Tây.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Văn Viễn

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe các đại biểu Quốc hội báo cáo về chương trình làm việc kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XV. Dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội là 25 ngày; khai mạc vào ngày 23/10/2023 và dự kiến bế mạc vào sáng ngày 29/11/2023, trong đó có bố trí Quốc hội làm việc 03 ngày thứ bảy. Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp tiến hành theo 2 đợt: Đợt 1 là 20,5 ngày: Từ ngày 23/10 đến sáng ngày 16/11/2023; đợt 2 là 4,5 ngày: Từ ngày 24/11 đến sáng ngày 29/11/2023. Đặc biệt, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn trước phiên chất vấn và trả lời chất vấn...

Sau khi nghe các báo cáo, đã có 09 lượt cử tri tham gia ý kiến, đa số cử tri đều đồng thuận các nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; đồng thời mong muốn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục có những ý kiến đóng góp quan trọng trong kỳ họp lần này.

Năm 2024 : 1.342