CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN PHƯỜNG HÒA XUÂN TÂY QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC CHỈ TIÊU KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2024!

Giải ngân số tiền hơn 2,3 tỷ đồng cho 93 hộ vay vốn chương trình Tín dụng đối với học sinh sinh viên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn vốn tín dụng đối với học sinh, sinh viên để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn và mức sống trung bình có  điều kiện chi trả tiền học phí và sinh hoạt. Sáng ngày 17/9/2024, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Đông Hoà phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội của phường Hoà Xuân Tây giải ngân số tiền hơn 2,3 tỷ đồng cho 93 hộ vay vốn chương trình Tín dụng đối với học sinh sinh viên và các chương trình khác, nhằm để góp phần trang trải chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của học sinh, sinh viên trong thời gian theo học tại trường bao gồm: tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại.

Quang cảnh buổi giải ngân vốn vay của NHCSXH thị xã tại phường Hoà Xuân Tây.

Được biết, đến nay tổng số dư nợ vốn vay chương trình tín dụng đối với học sinh sinh viên trên phường Hoà Xuân Tây là 10.480. 897.380 đồng/209 hộ vay. Để chương trình cho vay Học sinh - Sinh viên tiếp tục phát huy hiệu quả, chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với  Ngân hàng CSXH thị xã Đông Hoà cùng với các hội đoàn thể chính trị - xã hội tuyên truyền giúp người dân hiểu về hoạt động tín dụng chính sách xã hội, nắm rõ chính sách cho vay tín dụng đối với HSSV nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nguồn  vốn vay  ưu đãi này. Tiếp tục lan toả mục đích nhân văn của nguồn vốn vay Học sinh - Sinh viên, giúp con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục viết tiếp ước mơ tới trường để giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội./.

Tác giả: Trần Thị Viên
Năm 2024 : 5.594