Phường Hòa Xuân Tây tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

Chiều ngày 26/3, Hội đồng NVQS phường Hoà Xuân Tây tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Dự Hội nghị có đ/cí Trần Duy Ngọc - TUV - CT. Hội Nông dân thị xã, Lê Thị Hơn - Phó trưởng phòng VHTT thị xã; lãnh đạo phường có đ/c Phạm Công Lộc - PBTTT - CT.HĐND, Phạm Văn Công - PBT, CT.UBND - CT.HĐNVQS phường.

Theo báo cáo, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy, UBND, Hội đồng NVQS phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đúng Luật NVQS. Hội đồng NVQS phường được củng cố kiện toàn, hoạt động có hiệu quả, luôn làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển quân. Quá trình thực hiện các bước luôn bảo đảm tính công khai, dân chủ và công bằng. Tổng số thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khoẻ NVQS là 135 thanh niên, lên sân khám: 135/135 thanh niên, đạt: 100%.  Kết quả đã tổ chức bàn giao 21/21 công dân lên sân đạt tỉ lệ 100% chỉ tiêu thị xã giao. Đồng thời tổ chức gặp mặt 24 quân nhân xuất ngũ năm 2024Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025 và những năm tiếp theo đạt kết quả tốt. Hội đồng NVQS phường triển khai một số biện pháp như: Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về Luật NVQS; xây dựng kế hoạch, tổ chức xét duyêt. chính trị, chính sách các cấp đảm bảo công bằng, khách quan, chính xác, không để thanh niên vi phạm đạo đức, thanh niên bỏ địa phương nhiều năm trong danh khám, nhất là bước rà soát ở 06 khu phố; xử lý kiên quyết số thanh niên chống Lệnh đăng ký, chống lệnh khám theo Nghị định số 37/2022/NĐ-CP, ngày 06/06/2022 của Chính phủ… Dịp này UBND phường trao tặng giấy khen 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Năm 2024 : 1.339