• :
  • :
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 49 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyết tâm cao nhất thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra năm 2024.

Sáng ngày 26/12, HĐND phường Hòa Xuân Tây khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 long trọng Khai mạc kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023). Tham dự kỳ họp đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Thị uỷ viên - Bí Thư Đảng uỷ phường đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Trang thông tin điện tử phường Hoà Xuân Tây trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bí Thư Đảng uỷ phường.

Đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Thị uỷ viên - Bí Thư Đảng uỷ phường phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp. Ảnh: Văn Viễn.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo!

Kính thưa các vị đại biểu HĐND phường!

Thưa các đồng chí tham dự họp!

Thưa toàn thể cử tri và nhân dân phường Hòa Xuân Tây!

Hôm nay, Hội đồng nhân dân phường khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 09 - Kỳ họp thường lệ cuối năm để thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; quyết nghị một số nghị quyết, chương trình và những nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ phường, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo; các vị đại biểu và cùng toàn thể cử tri và nhân dân phường Hòa Xuân Tây lời chúc tốt đẹp nhất; chúc Kỳ họp thành công tốt đẹp!

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa cử tri và nhân dân phường!

Trong năm 2023, bên cạnh một số thuận lợi cơ bản, phường tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, do tác động của tình hình kinh tế thế giới biến động phức tạp, các thị trường tài chính, tiền tệ, bất động sản, an ninh năng lượng toàn cầu… đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Trước bối cảnh đó, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Thị ủy, UBND thị xã, các phòng, ban thị xã và sự chung sức, đồng lòng, triển khai nhiều giải pháp để vừa phát triển kinh tế, vừa bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị từ phường đến cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Qua đó, đã thực hiện đạt 14/17 chỉ tiêu, có 03 chỉ tiêu chưa đạt (Diện tích lúa gieo sạ, tổng sản lượng lương thực và giá trị nông - lâm nghiệp). Trong 14 chỉ tiêu đạt và vượt, trong đó có 03 chỉ tiêu quan trọng thu ngân sách vượt 109,2%; thu nhập bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng/người/năm; giao quân đạt 100%. Giá trị Công nghiệp - Xây dựng tăng so với cùng kỳ, Thương mại - dịch vụ được cải thiện; các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng - quân sự địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch, đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; những khó khăn, hạn chế bước đầu được tháo gỡ. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.

 Hoạt động của HĐND phường có những đổi mới tích cực khẳng định vai trò là cơ quan đại diện tin cậy của Nhân dân, là cơ quan quyền lực của Nhà nước ở địa phương. Năm 2023, HĐND phường đã tổ chức 04 kỳ họp để xem xét, thông qua 14 Nghị quyết, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của phường; hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND phường được tăng cường, nội dung giám sát đúng trọng tâm, được cử tri và Nhân dân đồng tình, đánh giá cao. Đại biểu HĐND phường tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, lắng nghe và phản ánh đầy đủ những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri đã thể hiện đầy đủ trách nhiệm của mình khi được cử tri và Nhân dân tín nhiệm.

Để có được những kết quả nêu trên, thời gian qua HĐND và UBND phường đã chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp các hoạt động, kịp thời triển khai các nhiệm vụ thường kỳ và đột xuất theo chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ phường, tôi ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và đóng góp của HĐND, UBND, các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND phường và tinh thần cố gắng nỗ lực, quyết tâm khắc phục khó khăn của các cơ quan trong hệ thống chính trị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân toàn phường.

Kính thưa các vị đại biểu!

Năm 2024 là năm quan trọng, có ý nghĩa trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV. Kỳ họp thứ 09 này sẽ xác định những mục tiêu, nhiệm vụ cho năm 2024 và những năm tiếp theo. Để chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp hôm nay, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã lãnh đạo HĐND, UBND phường chuẩn bị đầy đủ các báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết; trực tiếp cho ý kiến định hướng đối với một số nội dung, vấn đề quan trọng để HĐND, UBND phường bổ sung, hoàn chỉnh trước khi trình ra Kỳ họp.

Kính thưa các vị đại biểu!

Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2024 của phường và những năm tiếp theo, chúng ta cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau:

Thứ nhất, về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND phường thảo luận dân chủ, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những mặt tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, trong đó tập trung nguyên nhân chủ quan, kiến nghị những giải pháp khả thi, hiệu quả để khắc phục trong thời gian đến. Qua đó, giúp HĐND, UBND, các cơ quan chức năng của phường điều chỉnh, bổ sung và đề ra các giải pháp phù hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024.

Thứ hai, về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; dự toán ngân sách nhà nước, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND thảo luận, phân tích, đánh giá đúng những cơ hội, thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức trên cơ sở phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của phường nhưng phải đảm bảo tính khả thi, từng bước góp phần thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra.

Thứ ba, với chức năng, nhiệm vụ của mình, HĐND phường cần tiếp tục nâng cao chất lượng giám sát, chất vấn và trả lời chất vấn; rà soát, giải quyết triệt để các kiến nghị của cử tri, nhân dân; kiến nghị sau giám sát của HĐND, Thường trực, các Ban HĐND và lời hứa trước HĐND sau chất vấn và trả lời chất vấn trong các Kỳ họp trước.

Bốn là, ngay sau kỳ họp, đề nghị UBND phường khẩn trương cụ thể hóa các Nghị quyết của HĐND phường thành các Quyết định, Chương trình, Kế hoạch và có giải pháp điều hành sát thực, hiệu quả. Đề nghị HĐND phường, các vị đại biểu HĐND phường, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân phường tích cực giám sát việc thực hiện các Nghị quyết đã được thông qua.

Thưa các vị đại biểu.

Thưa cử tri và nhân dân phường Hòa Xuân Tây!

Phát huy những thành tích, kết quả đạt được năm 2023, tôi kêu gọi các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và toàn thể Nhân dân phường Hòa Xuân Tây tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng, nổ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm cao nhất thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025.

Cuối cùng, nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới Giáp Thìn 2024, kính chúc các đồng chí lãnh đạo; các vị đại biểu HĐND phường và cùng toàn thể cử tri và Nhân dân phường sức khỏe, hạnh phúc; An khang thịnh vượng, năm mới với nhiều thắng lợi mới.      Trân trọng cảm ơn!


Tác giả: Võ Văn Viễn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 6
Hôm qua : 16
Tháng 04 : 422
Năm 2024 : 1.294
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội