Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn mùa mưa bão

Lực lượng công an tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn. Ảnh minh họa: ANH NGỌC

Thường trực Tỉnh ủy vừa chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các huyện, thị, thành ủy tăng cường công tác phòng, chống tai nạn mùa mưa bão.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, địa phương quán triệt, thực hiện tốt chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn 603, ngày 2/11/2023 về chủ động ứng phó mưa bão, lũ lụt vào mùa mưa; Công văn 301, ngày 27/5/2022 về tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước, nhất là tăng cường phòng, chống tai nạn mùa mưa bão, phòng, chống đuối nước ở trẻ em, học sinh.

Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, cảnh báo tai nạn mùa mưa bão; chú trọng tuyên truyền, vận động gia đình và nhà trường thường xuyên quan tâm giáo dục, quản lý không để trẻ em, học sinh tắm ao, hồ, sông, suối, biển ở những khu vực không an toàn, trong mùa mưa bão.

Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí của tỉnh tăng cường thời lượng phóng sự, tin, bài thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống tai nạn mùa mưa bão, cảnh báo tai nạn đuối nước trên địa bàn.

Theo Thường trực Tỉnh ủy, tỉnh ta đang vào mùa mưa, thường xảy ra mưa bão, lũ lụt, ngập úng dễ dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho người dân. Vừa qua, trên địa bàn huyện Tây Hòa đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm làm 4 học sinh chết và mất tích. Để chủ động phòng ngừa, hạn chế các tai nạn do mưa bão, lũ lụt gây ra, các đơn vị, địa phương cần tăng cường công tác phòng, chống tai nạn mùa mưa bão.

Năm 2024 : 1.589