Xây dựng Công An phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị.

Ngày 09/4/2024, UBND phường Hòa Xuân Tây tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Công an phường Hoà Xuân Tây kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị. Tham dự Hội nghị về phía lãnh đạo Công an thị xã có Thượng tá Lê Hữu Tấn - Phó trưởng CA thị xã, lãnh đạo phường có đồng chí Phạm Công Lộc - PBTTT Đảng uỷ - CT. HĐND phường, Phạm Văn Công - PBT Đảng uỷ - CT. UBND phường.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị lãnh đạo UBND phường đã thông qua Kế hoạch số 85-KH/ĐU, ngày 21/8/2023 của Đảng ủy phường về thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TU ngày 01/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”; Kế hoạch số 25/KH-UBND, ngày 11/3/2024 của UBND phường về thực hiện Đề án số 01/ĐA-UBND ngày 07/9/2023 của UBND tỉnh về xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”.

Đ/c Phạm Công Lộc - PBTTT Đảng uỷ - CT. HĐND phường phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Để được công nhận là Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị, Công an phường Hoà Xuân Tây cần nỗ lực đạt được 22 tiêu chí mà Bộ Công an đã đề ra. Với quyết tâm cao, Công an phường Hoà Xuân Tây sẽ nỗ lực nâng cao chất lượng toàn diện các mặt công tác, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tạo môi trường văn minh, an toàn cho Nhân dân ở địa bàn cơ sở, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh; xây dựng phường Hoà Xuân Tây đạt chuẩn văn minh đô thị và An toàn về an ninh, trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.

Thượng tá Lê Hữu Tấn - Phó trưởng CA thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Việc xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị nhằm mục đích góp phần làm tốt hơn công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo, để người dân khi đến làm việc phải thực sự cảm thấy yên tâm, cảm nhận được sự bình yên, văn minh đô thị. Đây là chủ trương lớn của Bộ Công an và được triển khai thí điểm từ năm 2021 tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương, đem lại nhiều kết quả nổi bật trong việc làm chuyển biến tình hình an ninh trật tự, trật tự đô thị, kéo giảm đáng kể các loại tội phạm, trật tự đô thị ngày càng văn minh, ý thức tự giác của quần chúng Nhân dân được nâng lên, Nhân dân có trách nhiệm và tham gia tích cực hơn vào công tác bảo đảm ANTT và xây dựng đô thị văn minh.

Trung tá Nguyễn Văn Chưởng - Trưởng CA phường phát biểu bày tỏ quyết tâm xây dựng CA phường Hoà Xuân Tây trở thành Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị.

Chủ tịch UBND phường Phạm Văn Công khen thưởng 01 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Lãnh đạo và đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Năm 2024 : 1.352