HĐND phường Hòa Xuân Tây khóa II, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 5

Ngày 30/12/2022, HĐND phường Hòa Xuân Tây khóa II, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 5 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2022), trực tiếp tại UBND phường.

Tham dự kỳ họp có: Đ/c Trần Thị Minh Tâm- Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND thị xã Đông Hòa; Đ/c Võ Thị Bích Ly- Thị UV.Bí thư Đảng ủy. CT HĐND phường cùng các Đại biểu HĐND phường đã về tham dự.

Tại kỳ họp: Các đại biểu HĐND phường nghe Thường trực UBND phường báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu- chi ngân sách Nhà nước; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Tờ trình đề nghị điều chỉnh dự toán chi sự nghiệp kinh tế- sự nghiệp giao thông sang chi sự nghiệp kinh tế- sự nghiệp thị chính; Tờ trình về phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; Tờ trình xin quyết định chủ trương đầu tư xây dựng công trình: Điểm dân cư nông thôn sau chùa Nam Long khu phố NB1. Hạng mục: Nâng cấp và sửa chữa kè mái taly; Tờ trình xin quyết định chủ trương đầu tư xây dựng công trình: Phòng làm việc công an phường và mái che nhà xe UBND phường. Qua đó,Thường trực HĐND phường trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ Năm HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021- 2026; Tờ trình về tổ chức các kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021- 2026; Ban pháp chế và Ban kinh tế, xã hội HĐND phường báo cáo thẩm tra về báo cáo và Tờ trình thuộc lĩnh vực của Ban; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của UBMTTQVN phường đối với HĐND, UBND phường tại kỳ họp thứ Năm, HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021- 2026; trên tinh thần đó các đại biểu đã thảo luận và thống nhất với nội dung kỳ họp đã đề ra.

Hình ảnh: Đ/c Võ Thị Bích Ly- Thị UV.Bí thư Đảng ủy. CT HĐND phường khai mạc kỳ họp.

Hình ảnh: Kỳ họp lần thứ 5, HĐND phường Hòa Xuân Tây khóa II, nhiệm kỳ 2021- 2026

Kết thúc kỳ họp: Thư ký thông qua 06 Nghị quyết mà UBND phường trình kỳ họp. Qua một ngày làm việc, trao đổi, thảo luận và kết luận một số vấn đề có liên quan của các đại biểu, với tinh thần khẩn trương, dân chủ đã góp phần cho kỳ họp trở nên sôi nổi và đạt hiệu quả cao./.

Tác giả: Mỹ Duyên