Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2022

Sáng ngày 11/10/2022, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh phường Hòa Xuân Tây Tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh  đối tượng 4 năm 2022, tại Hội trường UBND phường.

Tham dự buổi khai giảng có: Đ/c Phạm Công Lộc- Phó Bí Thư TT.Đảng ủy phường; Đ/c Nguyễn Đức Hùng- CT.UBND phường kiêm CT. Giáo dục quốc phòng và an ninh phường; Các đ/c lãnh đạo TT. HĐND- UBND- UBMTTQVN phường, đại diện các ban ngành, đoàn thể phường, Bí thư Chi bộ-Trưởng 06 khu phố cùng 30 học viên đã về tham dự.

Tại buổi khai giảng: Đ/c Nguyễn Đức Hùng- CT.UBND phường kiêm CT. Giáo dục quốc phòng và an ninh phường đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh. Theo kế hoạch, trong thời gian 04 ngày (từ 11/10 đến 14/10), các học viên sẽ được báo cáo viên bồi dưỡng những quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; về phát triển kinh tế- xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới… Kết thúc khóa học các học viên sẽ tham gia viết bài thu hoạch để đánh giá quá trình học tập và rèn luyện. Qua đó, cấp giấy chứng nhận.

Quang cảnh: Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh  đối tượng 4 năm 2022

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các học viên nắm vững nội dung cơ bản về các Luật như: Luật Quốc phòng; An ninh quốc gia, An ninh mạng; Nghĩa vụ quân sự; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Dân quân tự vệ; Lực lượng dự bị động viên để hiểu rõ bản chất âm mưu thủ đoạn “ Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch” đối với cách mạng Việt Nam. Trên cơ sở đó, vận dụng thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương./.

Tác giả: Mỹ Duyên
Năm 2024 : 1.289